ปีใหม่,เล่าเรื่องเก่า

posted on 03 Jan 2015 23:43 by vatican
Welcome New Year, Happy New Year 2015 เย้ๆๆๆ จุดพลุเร้ววววว
ช้าไปไหมเนี่ย? = ='' ฮ่าๆๆๆ
 
 
 
เวลานี่ก็เร็วจังเลยเนอะ เผลอแป๊ปเดียว ก็ขึ้นปีใหม่ซะแล้ว
ยิ่งเวลาผ่านไปเร็วเท่าไหร่ มันก็อดนึกถึงวันเวลาเก่าๆไม่ได้ 
ไม่รู้สิ ชั้นว่าชั้นนึกถึงมันตลอดน่ะสิ ไม่ใช่แค่นึกถึงธรรมดาด้วยสิ มันคิดถึงด้วยนะ
เผลอนึกถึงเมื่อไหร่ ก็อดยิ้มอดหัวเราะไม่ได้
แถมบางครั้งอาจจะเผลอไปนึกถึงเรื่องที่ไม่น่าจะจดจำสักเท่าไหร่ น้ำตาก็อาจจะไหล
ไม่รู้ว่ามันเป็นความทรงจำที่ดีรึเปล่า... แต่ก็คิดซะว่ามันคือความทรมานที่แสนมีความสุข?
 
แต่เรื่องที่ตอนนี้นึกถึงเนี่ย มันแลดูจะตลกตัวเองหรือขำตัวเองซะมากกว่า =[]=
 
ว่าด้วยเรื่องสมุดบันทึกลึกลับของรัศมิ์รวีและใครบางคน คือว่าช่วงปีใหม่มานี้ ชั้นกลับบ้านเกิด ก็เลยได้มีโอกาสเปิดลิ้นชักตู้เสื้อผ้า และเผอิญเจอบางสิ่งบางอย่าง นั้นคือสมุดบันทึกบ้าบอเกี่ยวกับผู้ชาย -,,- (อายอยู่นะ) ซึ่งเมื่อนึกถึงที่ไหร่ จะอ้วกทุกที สมุดเล่มนี้อายุอานามน่าจะ6ปีได้ สมุดเล่มนี้ถูกจดบันทึกเมื่อตอนม.2 ขออนุญาตร้องเพลงนี้นะคะ เธอทำให้ฉันรู้สึกเหมือนตอน14ตอนที่ฉันมีแฟนคนแรก ปะดับปะดา -[]-
แต่ชั้นเชื่อนะว่าสมัยเด็กๆ ต้องมีบ้างแหละที่หัวใจของเราเป็นสีชมพู (อ้วกได้นะ) เราอาจจะแอบชอบใครหรือไม่ก็ปลื้มใครบางคน แต่เรื่องของชั้นนี้สิ บ้าและปัญญาอ่อนมาก นึกถึงทีไรอยากอ้วกอ่ะ อยากจริงๆ 
เอาล่ะ เล่าเลยดีกว่า คือเริ่มจากตอนเด็กๆไม่รู้ภาษีภาษาอะไร และด้วยความที่เป็นคนชอบฟังเพลง และตอนนั้นเปิดBANG CHANNELช่วงนั้นน่าจะสองทุ่มได้ ชั้นได้มีโอกาสสบตากับใครบางคน และแน่นอนล่ะ หนุ่มเกาหลีแน่นอน เออ ใช่ๆๆ (คนบ้าอะไรวะพูดเองตอบเอง) คนนั้นมีนามว่า Key แห่งวง SHINee ว้าวววว พ่อคุณเอ้ย น่ารักจังเลย น่าร้ากกกกกกกกกก จำได้ว่าเปิดมาเจอเพลง Replay เออ น่ารักเนอะ และหลังจากนั้น ชั้นก็ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เค้ามา เออ ไม่ใช่ละ คือว่าหลังจากนั้นชั้นก็ติดตามเค้ามาเรื่อยๆ รายการเพลงเกาหลงเกาหลีในทีวี ติดตามหมด จดไว้หมดว่ารายการนั้นๆเล่นตอนไหน คาบคอมพ์ที่โรงเรียนเมื่อไหร่ ก็เข้าแต่กูเกิล เซพอยู่นั้นแหละรูป จนเพื่อนรำคาญ หนังสือดาราเกาหลี ถ้ามีSHINee ซื้อจ้ะ ตากฝนก็ยอม เพื่อผู้ชายยยยย = ='' ซื้อแล้วก็นี่แหละ เอามาติดทำเป็นไดอารี่ ติดเป็นเรื่องเป็นราวเลยนะ ฮ่าๆๆๆ อายจัง ไม่ใช่แค่นี่นะ ตอนนั้นจำได้ว่าค่าสมัครอินเทอร์เน็ตของดีแทคแพงมาก ชั้วโมงละ 59 บาท นี่แหละถ้าจำไม่ผิด อาศํยเล่นมือถือของแม่เซพรูปเอา เล่นไปเล่นมา เงินติดลบ โดนแม่ด่าซะยับเลย เพราะไม่ใช่แค่ครั้งเดียว T^T แต่เรื่องที่น่าอายและขำที่สุด ก็คงจะไม่พ้นดรื่องดาวตก ตอนเด็กๆเชื่อว่า ถ้าดาวตกให้รีบอธิษฐาน แล้วคำอธิษฐานจะเป็นจริง และเผอิญว่าช่วงนั้นดาวตก และเผอิญว่าช่วงนั้นกำลังคลั่งไคล้คีย์ (เผอิญเยอะจัง) โอโฮะโฮะ คุณพระ! ดาวตก!!!!! ชั้นรีบอธิษฐานเลย สาธุขอให้ชั้นและเค้าได้แต่งงานกันเหอะ เป็นเนื้อคู่กันเหอะ เพี้ยงงงงงงง แงงงงงงงงงงงงงงงงง อายจัง แต่ขำมากกว่า ทำไปได้ยังไง ตลกตัวเองจัง แต่พอเราโตขึ้น อะไรๆก็เปลี่ยนไป นึกๆดูแล้ว ชั้นชอบพวกนี้ได้ยังไง มาดูอีกที ไมคีย์เหมือนตุ๊ดจัง T____T 
แต่ก็เอาเถอะ ยังไงมันก็เป็นความทรงของเรา ซึ่งนึกถึงทีไร ก็อดขำไม่ได้ แต่คีย์เหมือนตุ๊ดจริงๆง่ะ 55555
โธ่ โลกสีชมพูของรัศมิ์รวี -3-
แต่ชั้นยังเชื่อนะว่า ใครหลายคนต้องเคยบ้างแหละที่บ้าหรือคลั่งนักร้องเกาหลี ซึ่งตอนเด็กชั้นก็เป็น แต่ตอนนี้ไม่!
 
นี่แหละ
น่าตาสมุดบันทึกอันแสนจะอาโนเนะของรัศมีวี้วี :D
 
 
มาอีกขั้น 
ว่าด้วยเรื่องกิจกรรมแรลลี่รักการอ่านสมัยม.3
ชั้นก็ไม่ใช่พวกเด็กกิจกรรมอะไรนั้นหรอก เรียนก็แย่ พูดง่ายๆคือ แย่ไปซะทุกด้าน T^T
ชั้นจำความได้ว่า ตอนนั้นมีกิจกรรมแรลลี่รักการอ่านของโรงเรียน แล้วทางโรงเรียนเค้าจะให้พี่ม.3 ดูแลแต่ละโซนแต่ละซุ้ม ฮ่าๆๆๆๆ แล้วรัศมิ์รวีกับพ้องเพื่อนล่ะ หึหึหึ ไม่มีที่อยู่ล่ะสิ เฮ้ออออ คนสวยไม่มีที่อยู่ งั้นไปแย่งขนมเด็กๆกันเหอะ! และแล้วชั้นกับพ้องเพื่อนก็ออกเดินทาง (พูดซะไกลเชียว) เข้าเล่นกิจกรรมทุกที่เพื่อแลกกับขนม ฮ่าๆๆๆๆ แต่มีกิจกรรมนึง ซึ่งลืมไม่ลงคงไม่ลืม นั้นคือวาดรูป ซึ่งผลงานของระดับม.3 สวยมากจ้า
 
 
เป็นผลงานที่น่าจดและจำมากๆ สวยซะไม่มี Foot in mouth
 
 
 
และเรื่องสุดท้ายท้ายที่สุด
ว่าด้วยเรื่องถุงเท้าของรัศมิ์รวี 
เรื่องเกิดเมื่อ2ปีที่แล้ว ม.6นั้นเอง
ชั้นชอบถุงเท้าคู่นี้มาก บวกกับไม่อยากซื้อใหม่ ถุงเท้าชั้นเลยดูขาวสะอาด ใครมองเป็นต้องสะดุด จนเพื่อนในห้องพูดว่า พอซื้อใหม่ก็ซื้อเหอะ ดูไม่ได้เลยอ่ะ แงงงงงงงงงงงง เพื่อนผูหญิงจะไม่ว่านะ นี่เพื่อนผู้ชายได้ออกปาก แถมไม่ใช่แค่ครั้งเดียว ไอ้เพื่อนคนนี้มันเคย พูดกับชั้นว่า เป็นผู้หญิงภาษาอะไร รีดผ้าก็ไม่ได้เรื่อง ใส่มาเรียนได้ไง โอ้ยยยยยย (ไม่)อาย =[]= 
 
นี่แหละ คู่นี่แหละ รักมากกกก กอไก่ล้านตัว
อยากได้มั้ย พร้อมส่ง ขายให้200 ไก่น้อยสองตัว ติดต่อมาได้นะ Embarassed
แต่ว่าถึงมันจะเหลือง(มาก)แต่ชั้นก็ซักทุกครั้งนะ จะบอกให้
 
 
ชั้นเชื่อเสมอนะว่า ต่อให้เราจะโตแค่ไหน ไม่ว่าจะอายุ ไม่ว่าจะหน้าตา หรืออะไรก็ตามแต่
แต่เชื่อเหอะ ทุกคนยังมีความเป็นเด็กที่ซ่อนอยู่ในตัวเสมอ

Comment

Comment:

Tweet

@mesoll ขำขันๆ 555555

#2 By Fairy on 2015-05-02 16:43

นึกว่าจะเล่าเรื่อง ความรักครั้งแรก 
ที่ไหนได้บ้าดารานี่เอง ฮ่าๆๆๆๆ

#1 By mod on 2015-04-29 22:34

Categories